StepZean ข่าวฟุตบอล ทีเด็ดฟุตบอล โปรแกรมฟุตบอลวันนี้ ผลบอล ราคาไหล

พบกับข่าวฟุตบอล ล่าสุด โปรแกรมฟุตบอลวันนี้ ทีเด็ดฟุตบอล ราคาบอล ทีเด็ดราคาไหล ผลบอลสด บ้านผลบอล livescore 7m วิเคราะห์บอลแม่นๆทุกลีกทั่วโลกจาก StepZean ดูบอลสด ไฮไลท์ฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ลาลีกาสเปน กัลโช่เซเรียอาอิตาลี บุนเดสลีกาเยอรมัน ลีกเอิงฝรั่งเศส ผลบอลย้อนหลังทุกคู่ทุกสนาม

728180old

Screen Shot 2563 09 11 at 18.00.33

สธ.แถลงยืนยัน กองกลางปราสาทสายฟ้า เป็นนักฟุตบอลไทยลีก ที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการตรวจคัดกรองครั้งล่าสุด

 

 

 

กระทรวงสาธารณสุข แถลงข่าวยืนยันเมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมาว่า อัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ กองกลางชาวอุซเบกิสถานของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นนักฟุตบอลไทยลีก ที่ตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนโตโยต้า ไทยลีก 2020 จะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง ในวันที่ 12 กันยายนนี้ 

ทุกสโมสรในศึกไทยลีก 1-2 เพิ่งพานักกีฬา และ เจ้าหน้าที่ ตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อช่วงวันที่ 8-9 กันยายน ที่ผ่านมา เพื่อเป็นไปตามนโยบาบของ ศบค. และ กระทรวงสาธารณสุข ก่อนที่ล่าสุดผลตรวจทั้งหมดจะออกมาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งปรากฎว่า อัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ กองกลางชาวอุซเบกิสถานของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คือนักฟุตบอลเพียงรายเดียว ที่ผลตรวจออกมาเป็นบวก และ ต้องแยกกักตัวทันที 

สำหรับ อัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ ถือเป็นนักฟุตบอลคนที่ 2 ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อจาก มาร์โก เชโปวิช กองหน้าชาวเซอร์เบีย ที่เคยติดเชื้อหลังเดินทางเข้าประเทศไทย เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา และ ก่อนหน้านี้ อัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ ก็มีโอกาสลงสนามในเกมอุ่นเครื่องให้ ปราสาทสายฟ้า ทั้ง 2 นัดหลังสุด ที่เปิดบ้านชนะ ราชบุรี มิตรผลฯ 4-3 เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2563 และ เปิดบ้านชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 8-0 เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2563

ทั้งนี้ อัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ ได้เดินทางมาถึงประเทศไทย เมื่อ 13 ส.คง 2563 ที่ผ่านมา ก่อนกักตัวในโรงแรมแห่งหนึ่งในกทม. ระหว่าง 13-27 ส.ค. 63 ซึ่งได้ทำการตรวจหาเชื้อโดวิด -19 โดยวิธี RT PCR จากโพรงจมูก ( NPS)  2 ครั้งแต่ไม่พบเชื้อแต่อย่างใด จากนั้นได้เดินทางไปยัง จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 27 ส.ค. 63 โดยรถตู้ของสโมสรพร้อมคนขับ 1 คน ทั้ง 2 คนได้สวมหน้ากากอนามัย และไม่ได้แวะพักที่ใด

 

จากนั้น ระหว่าง 28 ส.ค. – 9 ก.ย.63 ได้ฝึกซ้อมร่วมกับทีมโดยมีรายงานว่า กิจวัตรประจำวันของนักเตะรายนี้ เช้าจะอยู่บ้านพัก เที่ยงออกไปรับประทานอาหารกลับเพื่อนนักเตะต่างชาติด้วยกัน อีก 3 คน ระหว่างซ้อมช่วงเย็นของทุกวันนั้น เจ้าตัวได้อยู่ในห้องแต่งตัว ราว 30 นาที โดยไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย เมื่อซ้อมเสร็จได้เดินทางไปกลับโดยรถยนต์ส่วนตัวกับเพื่อนนักเตะใหม่ชาวต่างชาติของทีมเพื่อไปรับประทานอาหาร ไม่ได้มีการใช้รถสาธารณะ

กระทั่งเมื่อ 8 ก.ย. 63 นั้น กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด -19 ให้นักเตะฟุตบอลทุกคน ก่อนลงแข่งตาม mou กับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จำนวน 42 ราย และวันที่ 10 ก.ย. 63 ได้เดินทางมาเข้าแคมป์ของทีม บุรีรัมย์ฯ ที่ บางบ่อ สมุทรปราการ โดยเดินทางด้วยสายการบิน แอร์เอเชีย ซึ่งนักเตะรายดังกล่าวได้มีการสวมหน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง และเข้าพักแยกกับเพื่อน

โดย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีกำหนดกลับมาแข่งขันโตโยต้า ไทยลีก 2020 ด้วยการบุกเยือน บีจี ปทุมฯ นัดที่ 5 วันที่ 13 กันยายน 2563 ที่ลีโอ สเตเดียม เวลา 19.00 น.

 

 

b