พิมพ์
หมวด: ข่าวบอลไทย
ฮิต: 115

w644

ความเคลื่อนไหวการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 โดยเจ้าของตำแหน่งเดิม อย่าง "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ออกมาแถลงเปิดตัวทีมงานอย่างเป็นทางการเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2653 "บังยี" วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยต่อสื่อข่าวว่า จากการที่ตนยื่นใบสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ไปนั้น ทางโดนสำนักเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตตัดสิทธิ์เนื่องจากคุณสมบัติไม่ครบถ้วน

ทั้งนี้ นายวรวีร์ มะกูดี เปิดเผยว่าจะมีการตั้งโต๊ะแถลงข่าวในการร้องขอความเป็นธรรมต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือกกท. จากกรณีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กำหนดคุณสมบัติผู้สมัครโดยมิชอบ และเป็นการกีดกันตนไม่ให้เข้าไปชิงตำแหน่ง ในวันที่ 21 มกราคม 2563 เวลา 10.30น. ณ โรงแรมโกลเดนทิวลิป ซอฟเฟอรีน

จากการถูกตัดสิทธิ์ดังกล่าวของ "บังยี" วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ส่งผลให้เวลานี้การชิงตำแหน่งประมุขบอลไทยสมัยหน้า จะมีการแข่งขันเพียงแค่ 2 คน ระหว่าง "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คนปัจจุบัน กับ ภิญโญ นิโรจน์ ที่สมัครเข้ามาเป็นคนสุดท้าย

โดยสาเหตุที่นายวรวีร์ มะกูดี ไม่ผ่านคุณสมบัติดังกล่าวในการลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เนื่องจากเจ้าตัวเคยถูกฟ้องร้องโดยสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และเคยโดนสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ลงโทษแบน ซึ่งขัดต่อกฎระเบียบล่าสุดของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ระบุเอาไว้อย่างชัดเจน

การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ จะมีสโมสรสมาชิกที่สามารถลงคะแนนได้ทั้งหมด 69 เสียง ประกอบด้วย สโมสรไทยลีก 1 จำนวน 16 ทีม, สโมสรไทยลีก 2 จำนวน 18 ทีม, อันดับ 1-7 จากไทยลีก3 โซนเหนือและโซนใต้ รวม 14 ทีม, อันดับ 1-3 จากการแข่งขันไทยลีก4 ทั้ง 6 โซน รวมเป็น 18 ทีม, แชมป์อเมเจอร์ลีก (ไทยลีก5) 1 ทีม, แชมป์กับรองแชมป์ฟุตบอลลีกหญิง 2 ทีม