พิมพ์
หมวด: ข่าวบอลไทย
ฮิต: 875

 asian cup 2019 1tdaavn8ddrut1hsuhp7h4s7wz

ทัพช้างศึกเดินทางถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยหลังตกรอบเอเชียนคัพ 2019 โดยมีแฟนบอลมารอต้อนรับอย่างอบอุ่น

 

 

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 22 มกราคม เวลา 18.00 น. ทีมชาติไทย เดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิหลังตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 ที่ประเทศยูเออี

ทัพช้างศึกเพิ่งตกรอบ 16 ทีม ในศึกเอเชียนคัพ 2019 หลังพ่ายต่อทีมชาติจีน 2-1 ล่าสุดได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยโดยมีแฟนบอลและครอบครัวของนักเตะเดินทางมาต้อนรับอย่างอบอุ่น

"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยความคืบหน้าเกี่ยวกับการแต่งตั้งเฮดโค้ชคนใหม่ของทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ที่เวลานี้ใช้บริการกุนซือขัดตาทัพ อย่าง "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย และเพิ่งตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกเอเชียน คัพ 2019 มาหมาดๆ

ขุนพล "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เพิ่งพ่ายแพ้ให้กับ ทีมชาติจีน ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชีย "เอเชียน คัพ 2019" ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในเวลานี้ทีมใช้บริหารเฮดโค้ชคัดตาทัพ อย่าง ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ที่เข้ามารับเผือกร้อนหลังจากปลด มิโลวาน ราเยวัช ออกจากตำแหน่ง

ล่าสุด "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยความคืบหน้าในเรื่องการเฟ้นกาโค้ชคนใหม่ของทีมช้างศึก โดยระบุว่า พร้อมให้หลายๆฝ่ายร่วมเข้ามาพิจารณาในการหาโค้ชคนใหม่แก่ทีมชาติไทย โดยจะต้องดูหลักเกณฑ์อะไรหลายๆอย่าง ซึ่งจะมีการตั้งคณะกรรมการพิจารณาสรรหาขึ้นมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ

ทั้งนี้ในส่วนของ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการเฮดโค้ช และ "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน จะคงทำหน้าที่ในทีมชาติไทยต่อไประหว่างนี้ ก่อนที่จะได้ตัวโค้ชคนใหม่อย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะทัวร์นาเมนต์อุ่นเครื่อง 4 เส้าที่ประเทศจีน 21-29 มีนาคม 2562 ก็จะให้ "โค้ชโต่ย" กุมบังเหียนไปก่อน และถ้าหากได้ตัวกุนซือคนใหม่แล้วอาจจะให้เจ้าตัวทำหน้าที่ผู้ช่วยต่อไปอีกด้วย

อย่างไรก็ตามนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยืนยันว่า การเฟ้นหาโค้ชใหม่จะเสร็จสิ้นลง และทำการแต่งตั้งก่อนทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลคิงส์ คัพ 2019 ในวันที่ 5 กับ 8 มิถุนายน 2562 รวมไปถึง "ช้างศึก" ยังมีทัวร์นาเมนต์ใหญ่ อย่าง ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสอง ในช่วงเดือนกันยายน รออยู่ด้วย