พิมพ์
หมวด: ข่าวบอลไทย
ฮิต: 369

11221144

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมายืนยันแล้วว่าจะไม่มีการเลื่อนรอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลลีก คัพ ตามที่ เชียงราย ยูไนเต็ด ร้องขอ และไม่มีนโยบายดึงผู้ตัดสินต่างแดนมาทำหน้าที่ในศึกฟุตบอลถ้วยอีกด้วย

 

จากกรณีที่สโมสรฟุตบอล สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มีคิวลงเตะนัดชิงชนะเลิศ 2 รายการ ประกอบด้วย การแข่งขันฟุตบอล โตโยต้า ลีก คัพ ในวันพุธที่ 22 พฤศจิกายนนี้ พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนามศุภชลาศัย ต่อด้วยการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ ในวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายนนี้ พบกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนามศุภชลาศัย เช่นกัน ซึ่งมีระยะเวลาห่างกันเพียง 3 วัน

โดยสโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด ที่มีลุ้นคว้าแชมป์ทั้ง 2 รายการ มีความกังวลว่าสภาพนักเตะของตนอาจจะเหนื่อยล้าจากการแข่งขันที่ห่างกันเพียง 3 วัน จึงได้ทำเรื่องถึงสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อขอให้มีการเลื่อนการแข่งขันฟุตบอล ลีก คัพ นัดชิงชนะเลิศวันพุธที่ 22 พฤศจิกายนนี้ออกไป

อย่างไรก็ตามล่าสุด สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมายืนยันการแข่งขันฟุตบอลถ้วยทั้ง 2 รายการว่า "เนื่องจากการแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าว รอบชิงชนะเลิศ ได้ถูกกำหนดวัน เวลา และสถานที่การแข่งขัน และมีการเตรียมการไว้ล่วงหน้าแล้ว โดยสโมสรได้รับทราบตามหนังสือแจ้งเรื่องกำหนดการล่วงหน้าจากฝ่ายจัดการแข่งขัน ตั้งแต่ก่อนการจับสลากประกบคู่ในรอบรองชนะเลิศ และก่อนจะลงทำการแข่งขันแล้ว จึงไม่สามารถเลื่อนวันแข่งขันได้"

"ส่วนเรื่องของผู้ตัดสินนั้น สมาคมฯขอแจ้งว่า ผู้ตัดสินที่จะลงทำหน้าที่ในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2017 และ โตโยต้า ลีก คัพ 2017 จะยังคงใช้ผู้ตัดสินชาวไทย เนื่องจากต้องการให้เกียรติผู้ตัดสินไทยที่ทำหน้าที่มาตลอดทั้งฤดูกาล โดยทางสมาคมฯยังไม่มีนโยบายใช้ผู้ตัดสินต่างชาติ และยังถือเป็นการพัฒนาการตัดสินของบุคลากรในประเทศ"