พิมพ์
หมวด: ข่าวฟุตบอล
ฮิต: 58

hakan sukur uber

อดีตผู้เล่นระดับตำนานของทีมชาติตุรกีต้องหันมาขับอูเบอร์เพื่อดำรงชีพในประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากที่ต้องลี้ภัยการเมืองออกจากบ้านเกิดของตัวเอง

 

 

 

ฮาคาน ซูเคอร์ อดีตผู้เล่นระดับตำนานของทีมชาติตุรกี เปิดเผยว่าเขาต้องหันมาขับอูเบอร์ และขายหนังสือเลี้ยงชีพ พร้อมกล่าวหาว่า เรเญป ตอยยิบ เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี เป็นคนเอาทุกอย่างไปจากเขา

อดีตผู้เล่นกองหน้าวัย 48 ปี ซึ่งเคยค้าแข้งอยู่กับสโมสรในยุโรปมากมาย อาทิ อินเตอร์ มิลาน, ปาร์มา และแบล็คเบิร์น โรเวอร์ส ก่อนจะถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการรัฐประหารที่ล้มเหลวของ เฟตุลลอฮ์ กูเลน จนถูกยึดทรัพย์ และต้องหลบหนีออกมาอยู่ที่สหรัฐอเมริกา

"ผมไม่เหลืออะไรเลย, เออร์โดกันเอาทุกอย่างไปหมด สิทธิ์ที่จะอยู่อย่างอิสระ, เสรีภาพในการแสดงออก และสิทธิ์ในการทำงาน" อดีตนักเตะทีมชาติตุรกีกล่าวทาง Welt am Sonntag

 

"ไม่มีใครอธิบายได้เลยว่าบทบาทของผมในการรัฐประหารครั้งนี้คืออะไร ผมไม่ได้ทำอะไรผิดกฎหมายเลย ผมไม่ได้เป็นคนทรยศหรือผู้ก่อการร้าย

 

"ผมอาจจะเป็นศัตรูของรัฐบาลชุดนี้ แต่ไม่ได้เป็นศัตรูกับรัฐ หรือประเทศตุรกี ผมรักประเทศของผม หลังจากแยกทางกับเออร์โดกัน ผมก็เริ่มโดนขู่ ร้านของภรรยาของผมโดนปาหินใส่ พวกลูกๆ โดนกลั่นแกล้ง, พ่อของผมอยู่ในคุก และทรัพย์สินของผมก็ถูกยึดไปหมด

"ผมเลยต้องย้ายมาอยู่สหรัฐอเมริกา แรกๆ ก็เปิดคาเฟ่ในแคลิฟอร์เนีย แต่มีคนแปลกๆ เข้ามาที่บาร์อยู่เรื่อยๆ ตอนนี้ผมเลยหันมาชับอูเบอร์และขายหนังสือแทน

"ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับผมเจอปัญหาทางการเงินหมด ผมไม่เหลืออะไรเลย ผมมีทรัพย์สินมูลค่ากว่า 10 ล้านดอลลาร์ในตุรกี แต่ทุกอย่างถูกยึดไปหมด"